Sunday, 27/11/2022 - 18:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" năm học 2021 – 2022 tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" năm học 2021 – 2022 tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

 

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn" năm học 2021 – 2022 tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Hòa trong không khí Tháng Thanh niên 2022, hướng tới kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập “Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh” (26/03/1931- 26/03/2022), hướng đến kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập “Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh” (15/5/1941- 15/5/2022) và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi, đội viên truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, phấn đấu trở thành người đoàn viên “Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh” của thiếu nhi Việt Nam. Tạo sân chơi lành mạnh, để các em thiếu nhi, đội viên được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội. Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sáng ngày 24/03/2022 BCH Đoàn, Hội đồng Đội trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã phối hợp  long trọng tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe – tiến bước lên Đoàn”

Ngày hội năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng vẫn đảm bảo nội dung với 2 phần chính là phần lễ và phần hội với các hoạt động sôi nổi gồm: Lễ chào cờ Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 81  năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Về dự và cổ vũ động viên có đồng chí Nguyễn Thị Phú, Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cùng toản thể các em học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. 

Đồng chí Nguyễn Thị Phú - Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày Hội

Đến dự Ngày hội có sự tham dự của Đồng chí Nguyễn Thị Phú - Bí thư Chi Bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy cô trong nhà trường và hơn 350 các em đội viên, học sinh tham gia tại ngày Hội.

 

 

Sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn do đồng chí Trần Thị Linh Chi Đoàn viên trong trường ôn lại truyền thống.Qua đây, tạo cơ hội, điều kiện cho đội viên ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tổ chức Đội từ đó khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của đội viên; tạo sân chơi lành mạnh để các bạn thiếu nhi được giao lưu, trau dồi kiến thức, kỹ năng; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

Mở đầu phần Hội với hình thức trả lời các câu hỏi hái hoa dân chủ về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội

Đồng chí nguyễn Thị Phú Bí Thư Chi Bộ- Hiệu Trưởng nhà trường đã trao giấy chứng nhận rèn luyện đội viên cho 66 bạn đội viên trong trường

BCH Đoàn, Hội đồng Đội trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức thi tìm hiểu kiến thức(tự nhiên, xã hội, lịch sử của tổ chức Đoàn, Đội....với 10 câu hỏi) năm học 2021 - 2022.

Sau đó các em được tham gia các trò chơi.

Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn với sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình, hào hứng của các em Đội viên các khối học. Các em được tham gia phút sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn và tham gia phần Hội với hình thức trả lời các câu hỏi hái hoa dân chủ về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Đội; giao lưu với các anh chị trưởng thành từ Đội viên tiêu biểu, thưởng thức và tham gia nhiều hoạt động đặc sắc như: các trò chơi dân gian, trò chơi sinh hoạt tập thể kéo co, nhảy bao bố, đi xe đạp chậm, truyền bóng....

Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” tại Liên đội trường TH Nguyễn Bá Ngọc được tổ chức trang trọng, vui tươi; tạo phong trào thi đua sôi nổi, đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 831