Sunday, 27/11/2022 - 18:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc

Rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc 

Rộn ràng khai giảng năm học mới 2022-2023 tại trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc 

 

     Đã thành thông lệ, cứ đến đầu tháng 9 hàng năm là không khí năm học mới lại rộn ràng khắp nơi.

    Trên cao chim hót líu lo. Hòa cùng giọng hát với trò mê say. Khi trời thu thay áo mới thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của thầy và trò. Một mùa thu nữa lại về, hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng, với bao niềm vui sướng, tự hào. Và sáng nay (5/9), lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023 đã chính thức diễn ra trong sự hân hoan của  351 học sinh trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Sau thời gian phải khai giảng trực tuyến do dịch bệnh, năm nay, các trường đều chú trọng xây dựng chương trình đặc biệt đón học sinh tựu trường, đánh dấu năm học bình thường mới. Theo tinh thần hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khai giảng năm nay được tổ chức theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện của từng địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Chào những ánh mắt ngây thơ hồn nhiên trong sáng, những nụ cười rạng rỡ  vô  tư đầy sung sướng đang dâng niềm vui của ngày khai giảng năm học mới.

          Giờ phút thiêng liêng của các em đã đến, giờ phút được bước vào cổng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Ngày đầu tiên đến trường với cái nhìn xa lạ, bỡ ngỡ mang dấu ấn đầy ý nghĩa của một đời người. Ôi sung sướng biết bao, hạnh phúc biết bao khi các em được cắp sách đến trường với bao điều mới lạ trong ngày đầu của cuộc đời học sinh.

Tạm biệt búp bê thân yêu, tạm biệt mái  trường Mầm non yêu dấu. Em đã vào lớp Một rồi! Các em hãy vững tin vào chính mình. Hãy cố gắng siêng năng chăm chỉ học tập, thi đua làm nhiều việc tốt. Vâng lời thầy cô giáo, để trở thành những người học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 Buổi lễ khai giảng năm học mới đã được tổ chức một cách long trọng và đầy đặc biệt. Mở đầu là phần đón chào 62 em học sinh lớp 1 vào năm học đầu tiên của cấp 1.

Tham dự buổi lễ đặc biệt :

Về phía lãnh đạo huyện:

  • Có Đồng chí Hà Văn Kiên – Chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện Đăk Hà. 
  • Về phía đại biểu thị trấn Đăk Hà:
  • Đồng chí Võ Anh Tuấn – Đảng ủy viên, PCT UBND thị trấn Đăk Hà.
  • Đồng chí Nguyễn Vương Quang – Cán bộ công chức, Văn hóa xã hội thị Trấn Đăk Hà.

 Về phía Hội phụ huynh học sinh có sự hiện diện của Bác Đỗ Thị Đường đại diện Ban đại diện CMHS của trường năm học 2021-2022.

 Về phía nhà trường có sự hiện diện của: Cô: Nguyễn Thị Phú. Bí thư chi bộ - HT nhà trường. Cô: Phan Thị Diệu Tiên Phó Bí thư chi bộ - PHT nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, GV – NV, các em HS có mặt đông đủ trong buổi lễ.

Bắt đầu năm học mới khi cả nước vẫn đang thực hiện các biện pháp Phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Chính phủ. Để khích lệ, động viên toàn ngành giáo dục vượt mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng, động viên và nhắn gửi đến các cán bộ giáo viên, các em học sinh sinh viên cả nước nhân ngày Khai giảng năm học mới. Cô: Nguyễn Thị Phú. Bí thư chi bộ - HT nhà trường đã đọc thư của chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc.

Thư có đoạn viết: Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch COVID-19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập.

“Hết mưa là nắng hửng lên thôi" như ý nghĩa câu thơ của Bác Hồ, năm học 2021-2022, chất lượng giáo dục phổ thông đại trà và mũi nhọn tiếp tục nâng lên, được quốc tế ghi nhận và đánh giá cao. Chất lượng nền giáo dục của Việt Nam được nâng lên 5 bậc, đạt thứ hạng 59 trên bảng xếp hạng quốc tế năm 2021.

Thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc chúng ta sẽ quyết tâm cao thực hiện thắng lợi nhiệm vụ dạy và học như lời căn dặn của Bác Chủ tịch nước.

Hồi trống khai trường giòn giã, rộn ràng vừa rồi hứa hẹn một năm học với những thành công mới, những thách thức mới cùng một quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Đồng chí Võ Anh Tuấn – Đảng ủy viên, PCT UBND thị trấn Đăk Hà đánh trống khai trường

Trong buổi lễ Khai giảng long trọng này, nhà trường được đón tiếp và nhận quà của đại diện Đảng ủy, ủy ban, đại diện các ban nghành của huyện Đắk Hà, sự quan tâm đến công tác giáo dục huyện nhà, là niềm khích lệ lớn cho thầy và trò của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.

Đồng chí Hà Văn Kiên – Chủ tịch Liên Đoàn lao động huyện Đăk Hà trao quà của Ủy ban nhân dân huyện Đắk Hà

Đồng chí Nguyễn Vương Quang – Cán bộ công chức, Văn hóa xã hội thị Trấn Đăk Hà trao quà của Ủy ban Thị trấn

Trong năm qua, thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Tập thể nhà trường, CB,GV có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. 

                   Đồng chí Phan Thị Diệu Tiên và Phạm Thị Thanh Thủy đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua 

                                      Các cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến

   Kết thúc lễ Khai giảng năm học 2022-2023 với những hoạt động vui chơi: múa hát sân trường, trò chơi dân gian, sôi nổi, hào hứng như tiếp thêm niềm vui niềm phấn khởi trong năm học mới.

 

Năm học 2022 – 2023 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng rằng Trường Tiểu Học NBN sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Tác giả: Trần Thị Linh Chi
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 831